Keo 502 được biết đến là loại keo có độ kết dính rất cao, tốc độ khô cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là rất dễ bị đông cứng, gây khó khăn trong việc bảo quản. Chính vì vậy ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách để bảo quản keo 502 hiệu quả nhất.
1. Bảo quản keo 502 nơi khô ráo và thoáng mát
Keo 502 nên được lưu trữ ở môi trường có nhiệt độ từ 5 – 25 độ C, độ ẩm khoảng từ 40 – 60%. Trong quá trình bảo quản, tuyệt đối không được để keo 502 tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt cao bởi các tác nhân này sẽ có thể khiến cho cấu trúc của keo bị thay đổi, gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bám dính của keo.
2. Đậy kín nắp sau khi sử dụng
Ngay sau khi lấy keo ra, hãy lập tức đậy kín nắp chai keo để ngăn chặn sự xâm nhập của không khí và độ ẩm bên ngoài vào bên trong chai keo. Lý do là vì keo 502 khi tiếp xúc với không khí và độ ẩm bên ngoài sẽ rất dễ bị khô, đóng rắn thành cục bên trong, gây khó khăn cho việc sử dụng vào lần sau hoặc thậm chí là không thể sử dụng được nữa, gây lãng phí.
3. Tránh để keo 502 tiếp xúc với không khí trong thời gian dài
Trong quá trình sử dụng keo 502, chúng ta cần thao tác thật nhanh chóng và chính xác để tránh keo bị tiếp xúc với không khí quá lâu bởi như đã nói, loại keo này rất dễ bị đông cứng khi tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, khả năng kết dính của keo sẽ bị giảm.
4. Kiểm tra hạn sử dụng
Đừng bỏ qua thông tin về hạn sử dụng của keo 502 để biết sắp xếp tranh thủ sử dụng trước khi hết hạn, tránh lãng phí. Ngoài ra, không nên tiếp tục sử dụng nếu keo 502 đã bị hết hạn bởi lúc này, mặc dù bạn có thể thấy keo vẫn bám dính nhưng chắc chắn hiệu suất đã bị giảm, không thể đảm bảo độ kết dính cao như mong muốn.
5. Nhớ vệ sinh nắp và cổ chai
Khi sử dụng keo 502 xong, trước khi đậy kín nắp chai thì bạn hãy nhớ làm sạch các vết keo trên nắp và cổ chai. Điều này nhằm đảm bảo chắc chắn rằng không có các vệt keo bị khô cứng tại các vị trí này, gây cản trở khi đóng nắp, khiến nắp đóng không được chặt làm cho không khí và độ ẩm bên ngoài xâm nhập vào bên trong chai keo, từ đó gây đóng rắn keo và hỏng luôn cả chai keo.
6. Bảo quản ở nhiệt độ cao hơn
Nếu nơi bạn sinh sống có nhiệt độ cao trên 25 độ C, bạn không nên bảo quản keo 502 ở nhiệt độ phòng khi keo đã được mở nắp. Tốt hơn hết cần bảo quản keo ở nơi có nhiệt độ thấp hơn, ví dụ như trong tủ lạnh.
Cũng không nên bảo quản keo 502 ở nơi gần nguồn nhiệt cao như lò nướng, bếp hay máy phát điện… bởi nhiệt độ cao có thể làm thay đổi cấu trúc của keo và làm giảm hiệu suất kết dính.
8. Luôn kiểm tra trạng thái keo trước khi sử dụng
Trước khi sử dụng keo 502, bạn nên kiểm tra xem keo có màu sắc, độ nhớt và mùi như bình thường hay không? nếu thấy keo có bất kỳ dấu hiệu khác thường, đáng nghi ngờ nào thì tốt hơn hết là không nên sử dụng nữa để tránh bị hỏng việc, mất thời gian.
9. Tránh môi trường đông lạnh
Keo 502 không có khả năng chịu được đông lạnh, do vậy bạn không nên lưu trữ keo nơi có nhiệt độ quá thấp. Khi tiếp xúc môi trường đông lạnh, keo cũng sẽ bị làm thay đổi cấu trúc, từ đó không thể đảm bảo được hiệu suất bám dính như mong muốn.
10. Tránh bảo quản keo 502 gần các chất ăn mòn
Keo 502 không nên lưu trữ gần các chất ăn mòn như axit, kiềm hoặc dung dịch hóa chất khác. Hãy luôn ghi nhớ điều này để bảo vệ keo khỏi các tác động tiêu cực, bảo vệ cho chất lượng của keo luôn được duy trì tốt nhất.
Trên đây là những chia sẻ về các cách bảo quản 502. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ bảo quản keo 502 hiệu quả hơn, giúp giữ keo luôn trong tình trạng tốt nhất để sẵn sàng sử dụng. Nếu có nhu cầu mua keo 502 số lượng lớn với giá tốt nhất, hãy liên hệ Nhật Tiến Hưng ngay hôm nay.
ĐT